CUỘN MÀNG ĐÓNG GÓI SẢN PHẨM TỰ ĐỘNG - IN ẤN THEO YÊU CẦU
Tác giảhồ thị ngọc minh

Hiện nay các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm tiêu dùng trong nước đang dần chuyển sang sử dụng hệ thống máy móc đóng gói hiện đại, cuộn màng đóng gói sản phẩm tự động hay cuộn màng đóng gói là một giải pháp tối ưu nhằm mục đích giảm giá thành sản phẩm, cạnh tranh với các thương hiệu cùng loại. Ngoài việc chất lượng sản phẩm tốt thì giá thành cũng là một yết tố quan trọng, với những lý do trên bao bì dạng cuộn làm giảm bớt các chi phí sản xuất, giúp doanh nghiệp ổn định được giá thành

    

    I.            CUỘN MÀNG ĐÓNG GÓI SẢN PHẨM TỰ ĐỘNG - IN ẤN THEO YÊU CẦU

1.   Cuộn màng đóng gói là gì?

Là một dạng bao bì dùng để đóng gói các loại sản phẩm hàng hóa, được làm từ màng ghép phức hợp tùy chọn in hoặc không in và được chia thành kích thước khác nhau phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng được gọi là cuộn màng đóng gói hay màng đóng gói sản phẩm.

Để sử dụng được cuộn màng thì đơn vị phải có máy đóng gói tự động, hoặc thuê dịch vụ gia công đóng gói.

Cuộn màng đóng gói là bao bì lý tưởng cho nhiều loại sản phẩm như: đồ ăn nhẹ, sản phẩm dùng thử, dùng một lần, linh hoạt theo dạng gói vuông hoặc hình ống chữ nhật như: sô cô la, cà phê, trà, gia vị…

Cuộn màng đóng gói sản phẩm

 

Hình: Cuộn màng đóng gói sản phẩm 

 

2.    Kích thước cho cuộn màng đóng gói

Tùy theo yêu cầu của khách hàng, kích thước của cuộn màng có thể khác nhau phụ thuộc vào kiểu dáng, định lượng của túi, yêu cầu cụ thể của quá trình đóng gói. Ngoài các kích thước thông dụng như 500m, 1.000m chia theo chiều ngang hoặc chiều dài, công ty chúng tôi còn nhận in ấn lên cuộn màng.  

Cuộn màng đóng gói cà phê có nhiều kích thước đa dạng

Hình ảnh: Kích thước cuộn màng đóng gói

 

 

3.    Chất liệu cuộn màng đóng gói

Được ghép từ các loại màng khác nhau, phổ biến như AL, PET, MPET, CPP, OPP, PA, PE… có thể ghép từ 2,3,4 lớp tùy thuộc vào yêu cầu của sản phẩm đóng gói.

Do sử dụng bao bì để chứa đựng nhiều chủng loại hàng hóa khác nhau mà chúng ta kết hợp để tạo ra một loại bao bì phát huy công dụng ở mức cao nhất, bảo quản sản phẩm tốt hơn. Chất liệu màng đóng gói đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu được kiểm soát chặt chẽ không có chất gây hại vượt quá ngưỡng cho phép.

Tính năng của bao bì màng ghép trong việc đóng gói tự động: có khả năng hàn nhiệt tốt, đóng gói tốc độ cao, cản khí và chắn sáng tốt, sử dụng đóng gói các dạng khô như các loại trái cây sấy đảm bảo được độ giòn của sản phẩm trong thời gian dài. Đối với những sản phẩm như trà, cà phê, dầu gội thì giữ được mùi hương và dung môi hữu cơ.

Nguyên liệu sử dụng cho cuộn màng đóng gói được nhập khẩu từ các nhà cung cấp uy tín trong và ngoài nước, không sử dụng nhựa tái chế đảm bảo chất lượng bao bì cao an toàn trong việc đóng gói vận chuyển và bảo quản lâu dài

Cuộn màng ghép đóng gói in nhiều màu theo yêu cầu

 

Hình ảnh: Cuộn màng ghép nhiều chất liệu

 

 

4.   In ấn cuộn màng đóng gói

In ấn là một trong những phương pháp marketing hiệu quả để quảng cáo sản phẩm đến người tiêu dùng, bao bì đóng gói có thiết kế sản phẩm bắt mắt, ấn tượng là một nhân tố ảnh hưởng lớn tới quyết định mua hàng, in ấn cuộn màng đóng gói theo yêu cầu của doanh nghiêp với hệ thống máy in chồng màu điện tử lên đến 10 màu luôn mang đến cho sản phẩm nét sống động chân thực.

Tùy theo yêu cầu của khách hàng có thể in ấn trực tiếp lên màng đóng gói, tạo điểm nhấn tăng giá trị thẩm mỹ của sản phẩm, màu sắc của sản phẩm là một trong những phương pháp để quản cáo sản phẩm của bạn đến người tiêu dùng, mỗi loại sản phẩm có thể có nhiều màu sắc khác nhau hoặc chỉ in 1,2 màu tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Để in ấn cuộn màng đóng gói tự động  Bao Bì Phạm Gia sử dụng công nghệ in trục ống đồng, kỹ thuật in hiện đại để cho ra hình ảnh và màu sắc cực kỳ sắc nét, chất lượng in đồng đều, thời gian in ấn nhanh chóng, tuy nhiên in trục lại phù hợp với những doanh nghiệp in số lượng nhiều, do đó những đơn vị có nhu cầu số lượng ít thì lại không in trục được.

Để tăng tính hấp dẫn của bao bì khi hầu hết bao bì đều sáng bóng do đặc tính tự nhiên của nguyên liệu thì một chiếc túi bề mặt phủ mờ sẽ đem đến cái nhìn khác biệt và độc đáo giữa vô vàn những sản phẩm khác. Sự kết hợp giữa giữa lớp phủ mờ với lớp bóng sẽ làm nổi bật các yếu tố quan trọng của thương hiệu.

  

In ấn cuộn màng đóng gói nhiều màu sắc sinh động

Hình: In ấn cuộn màng đóng gói nhiều màu theo yêu cầu

5.   Ưu và nhược điểm của cuộn màng đóng gói

5.1           Ưu điểm của cuộn màng đóng gói

Thông thường những sản phẩm có định lượng nhỏ nên kích thước bao bì cũng sẽ nhỏ do đó nếu dùng loại bao bì đã làm thành phẩm túi nhỏ rồi đem đóng gói sẽ mất nhiều công sức, thời gian và tốn nhiều nhân công. Vì vậy để tối ưu hóa chi phí sản xuất cho đơn vị thì việc sử dụng cuộn màng đóng gói sẽ giúp cho giá thành của sản phẩm ổn định, cạnh tranh được với những sản phẩm khác trên thị trường.

Đa dạng về mẫu mã: tùy theo từng yêu cầu của đơn vị sản xuất sẽ lựa chọn các kiểu đóng gói khác nhau để phù hợp với sản phẩm của mình. Thành phẩm sau khi đóng gói có nhiều dạng túi như: túi dán lưng giữa, túi dài, túi hình vuông, túi xếp hông, túi 3 biên, túi dán lưng lệch.

Sản phẩm sử dụng cuộn màng đóng gói có khối lượng ổn định và đều nhau, hạn chế hao hụt tránh lãng phí trong quá trình đóng gói, giảm sự phụ thuộc vào lao động và giảm rủi ro về sai sót do con người.

Thuận tiện trong quá trình sử dụng, sản phẩm sau khi đóng gói nhỏ gọn, dễ mang theo, tiện lợi mọi lúc mọi nơi, liều lượng cũng như dung tích được đóng đếm phù hợp,bảo quản sản phẩm được tốt hơn so với bao bì đóng gói thủ công.

Với cuộn màng đóng gói được sử dụng nhiều trong sản xuất, làm cho sản phẩm bảo quản được tốt hơn, còn giúp đẹp mắt hơn, đồng đều hơn và tiết kiệm được khá nhiều chi phí về nguyên vật liệu hay về thời gian sản xuất

Cuộn màng đóng gói túi bánh kẹo dán lưng giữa màu đỏ, hồng, xanh, nâu

Hình ảnh: Cuộn màng đóng gói túi dán lưng giữa bánh kẹo

 

5.2      Nhược điểm của cuộn màng đóng gói

Hệ thống máy đóng gói tự động đòi hỏi chi phí đầu tư lớn hơn so với quá trình đóng thủ công

Đối với doanh nghiệp nhỏ, việc cài đặt và điều chỉnh máy đòi hỏi có kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Một số sản phẩm có kích thước, hình dạng hoặc đặc tính đặt biệt có thể gặp khó khăn khi sử dụng hệ thống đóng gói tự động

Khi quyết định sử dụng cuộn màng đóng gói, doanh nghiệp cần xem xét để đảm bảo lựa chọn đúng nhu cầu và điều kiện cụ thể của doanh nghiệp mình.

6.   Đơn vị sản xuất cuộn màng nào uy tín

Sản xuất và in ấn cuộn màng đóng gói cà phê tiện lợi

Hình ảnh: Sản xuất cuộn màng đóng gói cà phê

 

Tuy dễ sản xuất, dễ tìm mua nhưng các cá nhân hay đơn vị khi có nhu cầu về sản xuất cuộn màng đóng gói cần lưu ý những điều quan trọng như:

Cuộn màng có độ dày và kích thước chuẩn xác, sai số gần như không được phép, tính chất vật lý của sản phẩm phải có độ đồng nhất trên mọi điểm tiếp xúc, tránh được việc hệ thống đóng gói đọc dữ liệu sai hoặc kén máy không đọc được làm đình trệ cả dây chuyền sản xuất hoặc gây hỏng hóc máy.

Bao bì Phạm Gia, đơn vị nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất và in ấn bao bì nhựa và màng phức hợp, công ty chúng tôi là một đơn vị chuyên sản xuất bao bì dạng cuộn, bao bì túi nilon, bao bì nhựa cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi Bao bì Phạm Gia để được tư vấn và đặt hàng cuộn màng đóng gói sản phẩm với chất lượng tốt và giá cả hợp lý nhất.

Quy trình đặt hàng:

  • -          Tư vấn quy cách và báo giá
  • -          Gửi mẫu mã tương tự và duyệt bản in test
  • -          Ký kết hợp đồng khách hàng đặt cọc
  • -          Triển khai sản xuất theo hợp đồng.

Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua Hotline 0974193557 nhân viên sẽ hỗ trợ tận tình. Trân trọng!

Email: cskhcongtybaobi@gmail.com

Website: https://congtybaobi.com/

--------------------

Liên hệ tư vấn, đặt hàng:

Zalo/đt: 0974193557 – CSKH

 

 

    

 

 

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận