Bao bì nhựa mang lại những lợi ích gì cho người sử dụng?
Tác giảAdministrator

Bao bì nhựa được sử dụng trên khắp thế giới với quy mô lớn, từ mua sắm, bán lẻ đến đóng gói. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà sản phẩm này mang lại trong bài viết dưới đây nhé!

Đối với đời sống hiện nay, không thể phủ nhận rằng bao bì nhựa là lựa chọn đóng gói tiện dụng nhất cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Bao bì nhựa được sử dụng trên khắp thế giới với quy mô lớn, từ mua sắm, bán lẻ đến đóng gói. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà sản phẩm này mang lại trong bài viết dưới đây nhé!

Bao bì nhựa mang lại những lợi ích gì cho người sử dụng?


     Bao bì nhựa là loại bao bì làm từ màng nhựa. Màng nhựa về mặt kỹ thuật được định nghĩa là nhựa với độ dày lên đến 10 mils. Màng nhựa tạo ra nhiều loại vật liệu có thể tương đối đơn giản hoặc phức tạp, tùy thuộc vào nhu cầu của một sản phẩm hoặc bao bì cụ thể. Bao bì nhựa mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Cụ thể như:

Giá bao bì nhựa rẻ hơn bao bì bằng giấy hoặc vải

     Một chiếc túi nhựa sẽ có giá không quá 1.000 đồng, rẻ hơn nhiều so với một chiếc túi giấy có giá từ 5.000 đồng trở lên. Hoặc nếu sử dụng túi vải , bạn sẽ phải chi ra vài chục thậm chí lên đến vài trăm nghìn. Có nghĩa là việc mua bao bì nhựa với số lượng lớn sẽ có lợi cho việc kinh doanh nhỏ và lợi nhuận của bạn.

Mở và đóng gói nhanh hơn

     Bao bì nhựa giúp mở, đóng gói nhanh hơn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn. Đây là lý do tại sao chúng được sử dụng rộng rãi đến vậy. Ngoài ra, những chiếc bao bì này chiếm ít không gian hơn so với các loại túi khác.

Phân hủy sinh học

     Hầu hết các túi nhựa đều có thể phân hủy sinh học. Có nghĩa là chúng có thể được phân hủy trong một khoảng thời gian hợp lý khi được ném vào chất thải, nhờ vi khuẩn hoặc các sinh vật sống khác. Sau khi phân hủy không để lại dấu vết và an toàn cho môi trường.

Tiêu tốn ít năng lượng hơn

     Quá trình sản xuất bao bì nhựa tiết kiệm năng lượng trong khi tỷ lệ chất thải rắn ít hơn. Chúng tiêu thụ ít hơn 40% năng lượng để tạo ra. Đồng thời ít gây ra chất thải rắn hơn 70% so với túi giấy.

Bền bỉ và thời tiết

     Túi nhựa nổi tiếng là có độ bền cao. Chúng ít bị rách và có khả năng chống lại nhiều loại hóa chất. Túi nhựa được đánh giá là có khả năng bảo vệ tốt hơn túi giấy hoặc túi vải. Nhất là khi sử dụng dưới trời mưa hoặc môi trường bị ẩm ướt, ngấm nước.

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận